Menu Đóng

Vòng Hoa Đám Tang

địa chỉ cung cấp vòng hoa đám tang đẹp sang trọng, nên chọn hoa gì làm vòng hoa đám tang, mỗi màu sắc hoa đều tượng trưng cho một ý nghĩa riêng, và là lời gửi gắm của người còn sống cho người đã mất

Hoa tươi xuất hiện ở rất nhiều sự kiện, ngày lễ quan trọng. Hoa tươi còn xuất hiện ở trong đám tang rất nhiều. Sự xuất hiện của các lẵng hoa làm giảm đi bầu không khí tang thương. Cùng với đó, hoa tươi như một người truyền thông điệp của người gửi gắm lãng hoa đến người đã khuất.

Ý Nghĩa Của Các Lẵng Hoa Tang Lễ – Shop Hoa Tươi 

Trong các lễ tang, vòng hoa đám ma có vai trò, ý nghĩa rất lớn. Nó không chỉ là sự bày tỏ lòng thương tiếc, tôn trọng với người đã khuất mà còn là lời động viên, để chia sẻ với gia chủ trước sự ra đi của người thân.

Hoa đám ma sẽ được kết từ những cành hoa tươi và được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong lễ tang. Chẳng hạn như, lẵng hoa nhỏ được thường đặt ở nắp quan tài, bình hoa đặt tại bàn thờ, vòng hoa tang được đặt trên mộ hoặc tại các cửa, cổng,…..

Theo quan niệm của người dương gian, hoa tươi cũng phần nào giúp cho người đã ra đi thanh thản hơn, nhẹ lòng hơn mà siêu thoát.

Sử dụng hoa tươi để bày tỏ sự thành kính, tiếc nuối của mình, người gửi gắm hoa tang lễ cũng thể hiện tấm lòng thương tiếc, sự buồn bã, tôn trọng của mình dành cho người đã mất.

Những loại hoa được sử dụng làm vòng hoa đám tang

Hoa cúc

Đây là loài hoa thể hiện tấm lòng thành kính, sự yêu thương, trân quý của người phúng viếng dành cho người đã mất. Loài hoa này cũng có rất nhiều màu sắc phù hợp với đám ma như trắng , vàng.

Loại hoa này được rất nhiều người sử dụng, và lựa chọn làm hoa chia buồn. Có thể trang trí một vòng hoa bông cúc, hoặc kết hợp với một số loại hoa cùng màu, hoặc khác màu khác như hoa lan, hoa lan hồ điệp,…

Vòng hoa cúc vàng rất thích hợp để viếng cho người đã khuất có tín ngưỡng theo đạo Phật. 

Hoa huệ 

Hoa huệ là sự tượng trưng cho sự thanh cao, trong sáng và tha thứ. Khi sử dụng hoa huệ để làm hoa tang sẽ gửi gắm một thông điệp muốn người đã mất ra đi thanh thản, không vướng bận.

Gợi Ý : Shop hoa Tươi Quận 3 Uy Tín Chuyên Nghiệp

Thường được sử dụng để tặng những người đã lập gia đình, những người lớn tuổi. Vì nó thể hiện một tâm trạng tôn kính, trang nghiêm phù hợp cho người đã lớn.

Hoa lan

Đây là loài hoa được rất nhiều người chọn làm vòng hoa đám tang. Hoa là mang ý nghĩa gửi gắm lời tiếc nuối đau thương, và là lời động viên chân thành với gia quyến của người qua đời. Hoa lan cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và sự hoài niệm của người đến viếng.

Loài hoa này cũng có rất nhiều màu sắc để kết thành vòng hoa đám tang như tím, trắng, hồng,…

Có rất nhiều loại hoa được sử dụng làm vòng hoa tang lễ. Nếu còn băn khoăn trong việc chọn lựa, có thể liên hệ Shop hoa tphcm nơi cung cấp vòng hoa đám tang đẹp sang trọng để được tư vấn.

Những lưu ý khi chọn vòng hoa đám tang

Tùy thuộc vào quê quán, phong tục, tín ngưỡng, vùng miền để lựa chọn vòng hoa tang lễ. Vì ở từng vùng miền sẽ có một phong tục khác nhau, hay tín ngưỡng là đạo thiên chúa, đạo phật, … họ sẽ sử dụng vòng hoa khác nhau.

Ở miền bắc

Miền bắc thường sẽ sử dụng vòng hoa hình bầu dục, bên trong sẽ được kết từ các bông hoa to và nhỏ, được trang trí thêm lá.

Về phần màu sắc cũng có sự đa dạng, nhưng đa phần ở đây thường sử dụng màu trắng và vàng. 

Ở miền nam

Miền nam thì kiểu dáng, cách trang trí vòng hoa có sự đa dạng hơn. Và tông màu thường được lựa chọn là trắng, tím,..

Từng vùng miền hay tín ngưỡng sẽ có một niềm tin, thờ phục khác nhau, nếu bạn không biết chính xác người đã khuất thuộc tín ngưỡng nào, hoặc có phong tục gì. 

Thì bạn nên gọi hỏi người thân xung quanh, hoặc lựa chọn những lãng hoa đám tang một màu như màu trắng, tím,… hoặc liên hệ cho HOA TƯƠI THIÊN TRÚC nơi cung cấp vòng hoa đám tang đẹp sang trọng qua 0967445305 – 0335025653.

Việc lựa chọn không đúng về loại hoa, kiểu dáng vòng hoa sẽ đem lại một sự hiểu nhầm không nên đáng có, mà đặc biệt là nó không nên xảy ra trong một không khí tang thương đau buồn

MẪU HOA CHIA BUỒN CAO CẤP 

Hoa Tang Lễ – HTL 122

Hotline đặt hoa: 0967445305 – 0335025653

Hỗ Trợ Zalo & Viber: 0967445305

Cửa Hàng Hoa Tươi Quận 2 Giá Rẻ Nhất Định Bạn Phải Biết 

Posted in Shop Hoa Tươi

Related Posts