Menu Đóng

Giỏ Hoa Chia Buồn

Giỏ hoa chia buồn, giỏ hoa viếng , lẵng hoa đám tang  thể hiện niềm thương tiếc, thành kính phân ưu gửi tới cho gia quyến có người đã khuất nhưng phải chọn giỏ hoa chia buồn như thế nào để phù hợp nhất?

Trong gia cảnh tang gia buồn ảm đạm những giỏ hoa đám tang , lẵng hoa chia buồn  sẽ là sự san sẻ, an ủi để vơi bớt đi nỗi buồn đau với người thân của người đã khuất. Để chọn được mẫu hoa chia buồn phù hợp và tránh những điều kiêng kị hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn giỏ hoa chia buồn theo vùng miền

Ba miền Bắc, Trung, Nam của đất nước ta có văn hóa, phong tục tiễn đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng khác nhau. Hãy cùng điểm qua những sự khác biệt ở mỗi phong tục thuộc vùng miền để tránh những điều kiêng kị nhé:

Giỏ hoa chia buồn phù hợp với phong tục miền Bắc

Miền bắc là nơi còn lưu giữ lại những nét phong tục tập quán truyền thống nhiều nhất nên họ thường trọng tình nghĩa và khắt khe, khó tính hơn.

Khi chọn lẵng hoa chia buồn , vòng hoa chia buồn , hoa chia buồn hay hoa tang lễ cần phải lưu ý đến phong cách trang trí giỏ hoa và màu sắc của lẵng hoa đảm bảo sự tinh tế , đơn giản và sang trọng thường thì những lẵng hoa trong đám tang người miền Bắc thường xuất hiện những màu sắc buồn như trắng, vàng và đen.

Giỏ hoa chia buồn phù hợp với phong tục miền Trung

Miền Trung thường thấy được sự thật thà, chất phác toát lên như một vẻ đẹp văn hoá con người nơi đây. 

Khi chọn hoa chia buồn để viếng người đã khuất có quê quán thuộc miền Trung cần chọn những giỏ hoa toát lên chữ tình, chữ nghĩa được thiết kế đơn giản tinh tế với những gam màu tượng trưng cho sự buồn thương tiếc như vàng hoặc trắng.

Giỏ hoa chia buồn phù hợp với phong tục miền Nam

Miền Nam có nền văn hoá phương Tây du nhập đã từ lâu nên họ có phong cách sống phóng khoáng, thoải mái không quá cầu kỳ và kiêng kị nhiều đặc biệt là đối với đám tang. 

Đối với họ, người đã khuất sẽ được mở một cách cửa bước vào thế giới mới, cuộc sống mới, điều đó là điều nên mừng cho người đã khuất nên những giỏ hoa chia buồn có màu sắc sáng hơn như tím, hồng, xanh. Những lẵng hoa sẽ được thiết kế hiện đại và đẹp hơn miễn sao là họ dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất.

Chọn giỏ hoa chia buồn phù hợp với độ tuổi người đã khuất

Ngoài những lưu ý khi chọn hoa chia buồn về phong tục theo vùng miền thì lưu ý về độ tuổi của người đã khuất để lựa chọn được lẵng hoa đám tang phù hợp nhất và tránh được những điều kiêng kị cũng là điều quan trọng để tránh gây mất thiện cảm trong không khí ảm đạm của đám tang.

Đối với những người lớn tuổi thì nên lựa chọn những mẫu hoa tang lễ , hoa chia buồn trang trọng với gam màu vàng hoặc đen thể hiện sự cầu phúc, tưởng nhớ và lòng tôn trọng của mình đối với họ.

Đối với người trẻ tuổi thì nên lựa chọn những vòng hoa viếng, vòng hoa chia buồn có màu trắng để toát lên lòng thương tiếc vô cùng đối với người đã khuất vì cuộc đời quá ngắn ngủi, dở dang và những ước mơ chưa được thực hiện. Và mang theo ước nguyện cầu mong cho những người trẻ tuổi mở được một cánh cửa mới, chân trời mới tươi đẹp như những bông hoa trắng.

Vòng Hoa Đám Tang Giá Rẻ

Dù là ở độ tuổi nào thì họ đều có số mệnh riêng, nếu không may mắn được ở lại với thế giới này thì hãy trao cho họ những điều tốt đẹp cuối cùng để có một cuộc sống mới ở thế giới nào đó mà không vướng bận điều gì.

Chọn thời điểm gửi giỏ hoa chia buồn phù hợp

Thông thường gia quyến sẽ nhận lẵng hoa , giỏ hoa , vòng hoa chia buồn và tiếp đón anh em, bạn bè, người quen, hàng xóm tới chia buồn sau khi cử hành các nghi lễ niệm và nhập quan và trước thời điểm di quan, đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Đối với miền Bắc thì thời gian diễn ra đám tang cũng như cử hành tang lễ, tiếp khách tới chia buồn diễn ra khá nhanh thông thường chỉ trong vòng 1-2 ngày, còn đối với miền Trung và miền Nam thì thời gian cử hành tang lễ và đón tiếp khách tới chia buồn được diễn ra lâu hơn thông thường từ 5-7 ngày. Vì vậy bạn cần để ý thời gian đám tang được cử hành để gửi hoa đám tang , hoa tang lễ , hoa kính viếng,  hoa chia buồn vào thời điểm hợp lý nhất.

Điện Hoa Chia Buồn

Gửi giỏ hoa chia buồn kèm lời chia buồn sâu sắc

Vòng hoa chia buồn , lẵng hoa đám tang , kệ hoa viếng , giỏ hoa tang lễ  là hình thức thể hiện sự chia buồn thay cho lời nói nhưng để hình thức được trở nên ý nghĩa hơn nên gửi kèm cùng với những lời chia buồn thể hiện lòng thấu hiểu cho nỗi buồn của gia quyến.

Lẵng hoa chia buồn thường được đính kèm dải băng màu đen hoặc trắng có nội dung chia buồn như Thành kính phân ưu, Vô cùng thương tiếc, Chia buồn cùng gia đình,…

Thiên Trúc Flowers Shop là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các mẫu hoa chia buồn , hoa tang lễ , hoa viếng , Liễn viếng thông gia , Trướng , Giảng , Giỏ trái cây cúng điếu , giỏ giấy tiền nhang đèn phù hợp với phong tục vùng miền và độ tuổi người đã khuất nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn đặt hoa qua:

Website: https://hoatuoithientruc.com

Hotline: 0967.445.305 – 033.502.5653

Hoặc tới mua trực tiếp tại địa chỉ:

  • 201, Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1.
  • 61, Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4.
  • 007 Lô B, Chung Cư Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10.

Sự ủng hộ của bạn sẽ là nền tảng để phát triển của Thiên Trúc Flowers Shop. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Lẵng Hoa Phúng Viếng

Vòng Hoa Đám Tang Công Giáo

Posted in Bức Trướng - Trái Cây, Hoa Tang Lễ

Related Posts