Menu Đóng

Vòng Hoa Tang Lễ

Nên đi trái cây tang lễ hay vòng hoa tang lễ phù hợp hơn là câu hỏi của nhiều người vì mỗi loại hình đều mang ý nghĩa khác nhau, chính vì vậy hãy tìm câu trả lời trong bài viết này  . 

Ngoài phúng viếng bằng tiền thì hiện nay người ta còn có thể chọn hoa phúng viếng và trái cây phúng viếng, nên đi trái cây tang lễ hay vòng hoa tang lễ , vòng hoa viếng đám tang phù hợp hơn lại trở thành câu hỏi của nhiều người vì mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng.

Nên đi trái cây tang lễ hay vòng hoa tang lễ phù hợp hơn?

Ngoài liễn viếng tang lễ và tiền phúng viếng thì hiện nay người ta cũng rất hay sử dụng những vòng hoa tang lễ và giỏ trái cây khi đi phúng viếng, chính vì vậy mới có nhiều người băn khoăn không biết nên đi phúng viếng bằng trái cây hay hoa tươi.

MỘT SỐ MẪU TRÁI CÂY PHÚNG ĐIẾU BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY 

l

Liên Hệ 0967445305 ( zalo) để xem thêm mẫu hoặc đặt hàng và giao hàng nhanh nhất .

Trước khi tìm hiểu nên đi trái cây tang lễ hay vòng hoa sẽ phù hợp hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hai loại đồ phúng viếng này.

Hoa tang lễ – “lễ nghĩa” dành cho người đã khuất

Hoa tang lễ được mang đến lễ phúng viếng với ý nghĩa tưởng nhớ và tri ân đến người đã khuất.

Bên cạnh đó, hoa tang lễ còn là lời thăm hỏi, động viên đến gia chủ khi không may có người thân mất đi.

Khi lời nói trở nên khó khăn trước không khí đau buồn của tang lễ, bạn không thể diễn đạt hết những điều mà mình muốn nói thì lúc này những vòng hoa tang lễ sẽ thay bạn truyền đạt cả lời nói lẫn cảm xúc.

Trái cây tang lễ lựa chọn phù hợp phúng viếng đám tang

Bên cạnh hoa tang lễ thì những giỏ trái cây tươi cũng mang ý nghĩa chia sẻ nỗi buồn với gia chủ.

Trên giỏ trái cây bạn có thể ghi thêm những câu chia buồn, những tâm tư và cảm xúc của mình tới người đã khuất.

Thông thường giỏ trái cây tang lễ sẽ được lựa chọn kỹ càng, tránh chọn những trái xấu và không đẹp mắt.

Người ta cũng thường chọn những loại trái cây tươi xanh để thời gian trưng được lâu hơn và xếp thành hình tháp rất đẹp mắt và lịch sự.

Nên đi trái cây tang lễ hay vòng hoa tang lễ phù hợp hơn?

Giỏ trái cây hay  vòng hoa tang lễ đều có ý nghĩa thể hiện sự sẻ chia với gia chủ khi người thân không may mất đi.

Mỗi loại lễ vật phúng viếng đều sẽ thay bạn thể hiện sự tiếc thương và lòng thành kính với người đã khuất.

Tuy nhiên với hoa tang lễ, hoa chia buồn  bạn có thể truyền đạt cụ thể hơn cảm xúc và tâm tư cũng như lời chia buồn đến gia chủ vì vòng hoa có đường kính lớn, lời phúng viếng sẽ được truyền đạt trọn vẹn và đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó, với không khí lạnh lẽo và ảm đạm của buổi tang lễ, những vòng hoa tang lễ sẽ giúp phần nào xua tan đi không khí ảm đạm của buổi tang lễ.

Mỗi loài hoa còn có nhiều ý nghĩa khác nhau, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn loại hoa để dùng trong vòng hoa tang lễ sao cho thể hiện được hết tấm lòng của mình.

Ý nghĩa của những loại vòng hoa tang lễ, hoa đám tang , chia buồn

Phong tục phúng viếng của người Việt đã có từ xa xưa, trong phong tục này, người ta sẽ mang những lễ vật đến tang lễ với mục đích bày tỏ lòng thành với người đã khuất và để chia sẻ với gia chủ.

Những lễ vật trong lễ phúng viếng ngày xưa có thể là: nhang đèn, bánh trái, trầu cau,…ngày nay những lễ vật trong lễ phúng viếng được thay bằng những lẵng hoa tang lễ, vòng hoa viếng, trái cây phúng viếng , bức trướng , bức liễn , bức giảng …

Những lẵng hoa viếng được lựa chọn và kết nối tỉ mỉ giúp người đi phúng viếng thể hiện được sự tôn trọng, tri ân tới người đã khuất.

Trên thị trường hoa tươi hiện nay, có đa dạng loại hoa viếng, vòng hoa đám tang, mỗi vòng hoa có thể do nhiều loại hoa kết thành hoặc chỉ có một loại hoa duy nhất được gắn kết với nhau đầy thẩm mỹ.

Tham Khảo Mẫu Trướng , Liễng , Giảng Đẹp Nhất 

 

Một số loại hoa thường được dùng cho vòng hoa tang lễ là: hoa lan, hoa hồng trắng, hoa huệ, hoa cúc,…

Trong số những loại hoa trên thì hoa huệ được biết đến với ý nghĩa thể hiện cho sự thanh cao, vòng hoa phúng viếng được kết từ hoa huệ sẽ thể hiện cho sự ra đi thanh thản, hoan hỉ và siêu thoát đến một nơi tốt đẹp hơn.

Vòng hoa phúng viếng được kết từ hoa cúc trắng đại diện sự kính yêu, lòng hiếu thảo, và niềm trân trọng sâu sắc tới người đã khuất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn hoa hồng trắng cho vòng hoa phúng viếng để thể hiện và gợi đến lòng tin yêu, sự nhớ thương, mong muốn người đã khuất có một hành trình mới thanh thản đầy và may mắn.

Ngoài những loại hoa trên thì hoa mẫu đơn, hoa ly, hoa vạn thọ,..cũng hay được dùng trong vong hoa tang lễ.

Mỗi loại hoa có ý nghĩa khác nhau nhưng khi gắn kết lại sẽ tạo thành một lời động viên, chia sẻ và sự trân quý đầy ý tứ của người ở lại.

Hoa Tươi Thiên Trúc – Địa chỉ cung cấp vòng hoa tang lễ uy tín

Với những thông tin về chủ đề “Nên đi trái cây tang lễ hay hoa tang lễ phù hợp hơn?” chắc hẳn bạn đã có thể đưa ra lựa chọn của riêng mình.

XEM THÊM 

Vòng Hoa Đám Tang Công Giáo

Với những vòng hoa tang lễ do hoatuoithientruc cung cấp, bạn có thể tham khảo để lựa chọn một vòng hoa phù hợp. 

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về các vòng hoa viếng, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn.

hoatuoithientruc sở hữu chuỗi cửa hàng hoa tươi tại quận 10, quận 4 và quận 1, với nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp hoa viếng tang lễ, hoa phúng viếng, hoa khai trương, hoa sinh nhật , hoa để bàn , hoa đám cưới , bó hoa , giỏ hoa , bình hoa , chậu hoa … sẽ là lựa chọn tin cậy cho mọi khách hàng.

hoatuoithientruc cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí, sau khi xác nhận địa chỉ giao hoa, chúng tôi sẽ giao đến cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Cam Kết phục vụ tận tâm , uy tín , chuyên nghiệp , hoa sau khi làm xong sẽ được chụp hình gửi cho khách xem trước , khi khách ok chúng tối sẽ tiến hành giao nhanh nhất , cam kết hoa tươi trên 3 ngày , đặt nhiều có chiết khấu . 

Điện Hoa Tang Lễ

Shop Hoa Quận 2

Posted in Hoa Tang Lễ

Related Posts