Menu Đóng

Lời Chia Buồn Đám Tang

Khi đi đám tang, nên bày tỏ niềm an ủi tới gia đình người đã khuất. Tham khảo những lời chia buồn đám tang ý nghĩa để thể hiện sự đau thương, mất mát.

Sinh ra ở trên đời, ai rồi cũng phải chia lìa cõi tạm để trở về với đất mẹ. Sự ra đi này để lại trong lòng người thân yêu của họ một nỗi buồn khôn nguôi. Khi đó, lời chia buồn đám tang như một liều thuốc tinh thần giúp cho gia đình người đã khuất cảm thấy được xoa dịu nỗi lòng.

Vòng Hoa Chia Buồn

Cách gửi lời chia buồn đám tang

Lời chia buồn đám tang chính là sự thể hiện trang trọng và thành kính nhất đến với gia chủ người đã khuất. Để có được lời chia buồn thật chân thành nhất, cần xem chú ý tới hai yếu tố sau:

Vòng Hoa Đám Tang Giá Rẻ

Xác định người đã khuất là ai?

Trước khi gửi lời chia buồn sâu sắc, chúng ta cần biết người đã mất là ai, già hay trẻ? Họ có vị trí như thế nào trong gia đình?

Nếu người mất là người trẻ thì đây là nỗi mất mát rất lớn. Hãy dùng từ ngữ động viên như “hãy cố gắng vượt qua”, tránh dùng từ ngữ nặng nề, u ám. 

Liễn Viếng Sui Gia

Còn người mất là người già thì đây là điều không ai tránh khỏi vòng sinh, lão, bệnh, tử. Hãy chia sẻ lời cảm thông chân thành để xoa dịu nỗi đau, đừng nên quá đau buồn. 

Lời chia buồn đám tang không chỉ là lời động viên mà còn thể hiện sự thành kính đối với người đã mất, nên cần sự chân thành và tôn trọng hơn.  

 

Điện Hoa Chia Buồn


Gửi lời chia buồn như thế nào cho phù hợp?

Lời chia buồn nên được gửi đến trong ngày diễn ra tang lễ càng sớm càng thể hiện được lòng thành. 

Những người ở xa khi biết tin nên gửi những dòng tin nhắn để chia sẻ sự mất mát đó. Những người thân cận ở gần nên gửi vòng hoa kèm lời chia buồn để đám tang được trang trọng. 

Lời chia buồn đám tang cần sự long trọng, bày tỏ nỗi buồn sâu sắc, niềm tiếc nuối đến từ con tim. Những người chịu những đau thương cũng giống như chúng ta, họ cần được động viên và chia sẻ.

 

Những mẫu tin nhắn chia buồn trong tang lễ 

Một số những gợi ý cho bạn về những lời chia buồn đến gia quyến, người thân của gia đình người đã khuất.

Những dòng tin nhắn chia buồn 

 • Em/mình/con không biết nói gì hơn ngoài lời chia buồn sâu sắc đến gia đình. Đây là điều mà không ai mong muốn xảy ra. Mong gia đình cố gắng vượt qua sự mất mát, đau thương này. Em/mình/con và mọi người sẽ luôn bên cạnh gia đình.
 • Xin gửi lời chia buồn đến gia đình mình. Cầu mong hương hồn (người đã khuất) sớm được siêu thoát về cõi vĩnh hằng. 
 • Người xưa có câu “Chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời”. Em/mình/con hi vọng ở thế giới bên kia hương hồn (người đã khuất) có được cuộc sống mới không còn vương vấn đau thương. Mong gia đình mình đừng quá đau buồn. 
 • Cầu cho hương hồn (người đã khuất) sớm được đầu thai thoát kiếp nhân sinh. Mong yên nghỉ và phù hộ cho gia đình. Thành kính phân ưu, xin gửi lời chia buồn đến gia đình. 

Lời chia buồn trong tang lễ

Nỗi buồn khi mất đi người thân là rất lớn, khi tới tham dự, bạn nên chuẩn bị cho mình những lời chia buồn đám tang thật long trọng, đầy quan tâm. Tham khảo những câu dưới đây để gắn kết tình cảm hơn nhé:

Lẵng Hoa Phúng Viếng

 • Thay mặt đoàn thể anh, chị, em … xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình. Ra đi là điều không tránh khỏi, xin gia đình đừng quá đau buồn. 
 • Sinh, lão, bệnh, tử, làm người không thể tránh khỏi. Mong hương hồn (người đã khuất) yên nghỉ. Chúng tôi bày tỏ niềm tiếc thương vô ngần. Hi vọng gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát này. 
 • Ai rồi cũng phải rời khỏi nhân gian đầy khổ ải. Mong gia đình đừng quá đau thương, chúng tôi sẽ luôn bên cạnh gia đình mình. 
 • Gửi tới gia đình và người đã khuất lời chia buồn chân thành nhất. Gia đình hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Lời chia buồn bằng tiếng Anh

Chắc chắn chúng ta sẽ có những người bạn nước ngoài. Khi nhận được lời mời tham dự đám tang, chúng ta có thể sử dụng một số lời chia buồn như dưới đây: 

 •  My deepest sympathy in your great loss (Xin gửi tới bạn lời chia buồn sâu sắc nhất)
 •  I wish to be among those who are offering sincerest sympathy at this time (Mong rằng tôi là người cảm thông và hiểu bạn nhất trong khoảng thời gian này) 
 •  I was heartbroken by this sad news ( Con tim tôi như chết lặng khi nghe được tin này) 
 • I am sorry to hear about your loss (Tôi rất lấy làm tiếc về sự ra đi của bạn) 

Vòng Hoa Đám Tang Công Giáo

Lời chia buồn đính kèm trên lẵng hoa

Khi tới dự buổi lễ tang, có người sẽ chọn cho mình những giỏ trái cây nhưng cũng có người sẽ chọn lẵng hoa để thể hiện niềm tiếc nuối. Trên lẵng hoa, nên đính kèm lời chia buồn để bớt đi sự buồn bã cho người tới dự. 

 • Cầu cho linh hồn (người đã khuất) được yên nghỉ nơi chín suối.
 • Cầu mong hương hồn (người đã khuất) sớm được siêu thoát.
 • Thành kính phân ưu. Xin chia buồn cùng gia đình. 
 • Mong bạn an nghỉ! Chúng tôi sẽ luôn nhớ về (người đã khuất).
 • Xin chia buồn cùng gia quyến. Anh/em/mình mong (người đã khuất) được an nghỉ nơi chín suối. 

Hoa Thiên Trúc – Địa chỉ cung cấp hoa tang lễ uy tín 

Nếu bạn đang không biết lựa chọn đặt lẵng hoa tang nào cho phù hợp để bày tỏ nỗi lòng của mình. hoatuoithientruc là nơi cung cấp hoa tang uy tín bạn nên tham khảo. 

Ngoài lời chia buồn đám tang, khi bạn đến và mang theo lẵng hoa, bạn sẽ dễ dàng bày tỏ được sự thấu hiểu đối với gia đình người mất. 

Để biết thêm thông tin về những loại vòng hoa viếng, liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

hoatuoithientruc sở hữu chuỗi cửa hàng hoa tươi tại quận 10, quận 4 và quận 1, với nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp hoa viếng tang lễ,hoa đám tang , hoa tang lễ , hoa phúng viếng, hoa khai trương, hoa sinh nhật , hoa đám cưới… sẽ là lựa chọn tin cậy cho mọi khách hàng.

Shop Hoa Tphcm

Mua Hoa Tươi Quận 5

Shop Hoa Quận 1

Shop Hoa Quận 7

Posted in Shop Hoa Tươi

Related Posts