Menu Đóng

Hoa Kính Viếng

Việc lựa chọn tiêu đề cho hoa kính viếng , hoa viếng đám tang , hoa phúng viếng cho phù hợp sẽ giúp những người thân của người quá cố cảm nhận được tình cảm mà bạn muốn nói.

Khi đi đến dự lễ tang của một ai đó thì hoa kính viếng , hoa đám tang là vật không thể thiếu được để thể hiện sự thương tiếc cũng như chia buồn cùng người đã khuất. Do đó qua bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách ghi tiêu đề cho hoa kính viếng hợp lý nhất nhé.

Ý nghĩa hoa kính viếng trong đám tang, Hoa Viếng Người Mất 

Sinh ly tử biệt là thứ mà mỗi con người đều phải trải qua, chỉ khác nhau ở chỗ nó xảy ra sớm hay muộn, nhiều hay ít mà thôi. Do đó không có thứ gì có thể diễn tả được hết cảm xúc xót xa, đau thương và tuyệt vọng này.

Để chia sẻ được phần nào nỗi đau này thì thường những người đến phúng viếng sẽ mang những lẵng hoa. Nó thể hiện được sự cảm thông, chia sẻ cũng như là lời động viên cho những người thân trong gia đình sớm vượt qua được thử thách này.

Lẵng Hoa Đám Ma

Đồng thời hoa kính viếng cũng mang lời nhắn nhủ, lời vĩnh biệt mà người tặng muốn gửi đến người quá cố. Cầu chúc cho họ được ra đi thanh thản và có được một cuộc sống tốt đẹp hơn ở thế giới bên kia.

Cách ghi tiêu để hoa kính viếng , Ghi nội dung gắn lên hoa 

Đối với người đi viếng là công ty thì có thể để tiêu đề là:

 • Công ty ABC kính viếng
 • Công ty ABC thành kính phân ưu
 • Công ty ABC vô cùng thương tiếc
 • Tập thể nhân viên công ty ABC kính viếng

Đối với người đi viếng là bạn bè của người đã khuất thì để tiêu đề như sau:

 • ABC kính viếng
 • ABC thành kính phân ưu
 • ABC vô cùng tiếc thương
 • Nhóm bạn của ABC kính viếng
 • Nhóm bạn của ABC vô cùng tiếc thương
 • Tập thể lớp ABC kính viếng
 • Tập thể lớp ABC vô cùng tiếc thương

Đối với người đi viếng là người thân của người đã khuất thì có thể sử dụng tiêu đề như sau:

 • Con cháu của ABC kính viếng
 • Con cháu của ABC thành kính phân ưu
 • Con cháy của ABC vô cùng thương tiếc
 • Gia đình thông gia của ABC kính viếng
 • Gia đình con gái út thành kính phân ưu

Ý nghĩa của các tiêu đề hoa kính viếng , Đặt hoa đám tang đẹp nhất 

Thành kính phân ưu

Phân ưu được hiểu theo nghĩa Hán Việt như sau, phân là chia sẻ, ưu là nỗi sầu lo, u buồn, do đó phân ưu là chia sẻ nỗi buồn. Từ đó thành kính phân ưu khi sử dụng trong tiêu đề của hoa kính viếng sẽ mang ý nghĩa là chia sẻ một phần nỗi buồn, mất mát với gia đình của người đã mất.

Kính viếng

Đây là tiêu đề thường được sử dụng nhất trong các giỏ, lẵng hoa đám tang. Bởi đây là lời chia buồn của người phúng viếng đối với gia đình người đã mất một cách tôn trọng nhất. Và nó cũng thể hiện được sự tôn trọng đối với người đã mất.

Vô cùng thương tiếc

Đây là tiêu đề thông dụng nhất được sử dụng trong các hoa kính viếng. Bởi nó thể hiện được cảm xúc thương nhớ, đau buồn và thương tiếc của người ở lại đối với sự ra đi của người đã khuất.

THAM KHẢO MẪU LIỄN, GIỎ TRÁI CÂY CÚNG VIẾNG ĐÁM TANG , GIỎ GIẤY TIỀN NHANG ĐÈN

Các kiểu băng rôn để ghi tiêu đề của hoa kính viếng

Ở miền Nam mọi người thường dùng kiểu in, cắt decal hình elip bởi nó có thể sử dụng được nhiều mẫu hoa kính viếng hiện nay. Bởi có thể dễ dàng điều chỉnh được kích thước băng rôn, chọn màu sắc nền và chữ để phù hợp với tổng thể.

Đối với vòng hoa kính viếng thì kiểu băng vải màu đen để cài xung quanh cũng được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên với kiểu băng rôn này thường có chiều rộng hạn chế nên đòi hỏi các nội dung của tiêu đề ngắn gọn xúc tích để tránh việc không đủ chỗ ghi chữ.

Chọn mẫu hoa kính viếng phù hợp , mẫu hoa chia buồn giá tốt nhất 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu hoa kính viếng khác nhau mang những ý nghĩa và biểu tượng khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn sẽ chọn kiểu cắm hoa, loại hoa cũng như màu sắc cho phù hợp.

Điện Hoa Chia Buồn

Bạn nên chú ý xem người đã mất đang ở độ tuổi nào, là người trẻ tuổi hay người già, là người trưởng thành hay là trẻ con. Hoặc bạn nên chú ý người đã khuất là người ở vùng miền nào để lựa chọn hoa cho phù hợp với phong tục tập quán của vùng đó.

Bởi vì mỗi loại hoa với những màu sắc khác nhau lại mang một ý nghĩa riêng, phù hợp với từng độ tuổi cũng như những quan niệm sống của từng vùng. Do đó khi chọn mẫu hoa kính viếng đám tang bạn phải chú ý những điều trên để tránh những hiểu lầm không đáng có 

Vòng Hoa Tang Lễ

Qua bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu được cách ghi tiêu để cho hoa kính viếng , hoa chia buồn , hoa tang lễ , hoa đám tang , hoa viếng  hợp lý nhất. Từ đó giúp bạn khi đi đặt hoặc mua hoa tang lễ sẽ không gặp được những vấn đề dở khóc dở cười từ đó làm mất lòng nhau.

Và Thiên Trúc Flowers Shop sẽ là địa chỉ uy tín giúp bạn có được những mẫu hoa tươi đẹp, sang trọng và phù hợp trong nhiều trường hợp. Với giá cả phải chăng giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được giỏ hoa như mong muốn.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Thiên Trúc Flowers Shop qua:

Hoa Tang Lễ Quận 1

Shop Hoa Quận 7

Hoa Đám Tang Quận 2

Posted in Hoa Tang Lễ, Shop Hoa Tươi

Related Posts