Menu Đóng

Cắm Hoa Đám Tang

Trước khi đi vào thực hiện cắm hoa đám tang, bạn cần chọn những loại hoa phù hợp với đám tang, chọn đủ số lượng hoa và làm theo hướng dẫn trong bài viết 

Hoa đám tang dường như là thứ không thể thiếu trong những lễ tang ngày nay. Hoa đám tang giúp làm giảm không khí tang thương, u buồn của tang lễ. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ hoa đám tang, hãy tham khảo hướng dẫn của Hoa Tươi Thiên Trúc qua bài viết này nhé.

Hoa Trang Trí Bàn Thờ Đám Tang

Chọn hoa gì để cắm hoa đám tang?

Có rất nhiều loại hoa hiện nay với màu sắc và ý nghĩa khác nhau, không phải loại hoa nào cũng phù hợp để cắm hoa đám tang.

Khi chọn hoa để cắm trong đám tang nên chú ý về màu sắc của hoa, tránh chọn những hoa có màu sắc quá nổi bật sẽ không phù hợp với không khí trong tang lễ.

Hoa đám tang cần đặt tại những vị trí phù hợp, tránh đặt tại những nơi có nhiều khách qua lại để không gây ra sự bất tiện.

Dưới đây là những loại hoa bạn có thể lựa chọn để cắm tại đám tang:

 • Hoa huệ trắng
 • Hoa cúc vàng
 • Hoa cúc trắng
 • Hoa hồng trắng
 • Hoa ly
 • Hoa lan
 • Hoa đồng tiền trắng

Mỗi loại hoa nêu trên đều mang ý nghĩa khác nhau nhưng có đặc điểm chung chính là bày tỏ sự thương tiếc vì sự ra đi của người đã khuất.

Bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa để cắm đám tang hoặc kết hợp với những chiếc lá để tạo sự nổi bật cho lẵng hoa, giỏ hoa đám tang , kệ hoa , vòng hoa , đầu hòm , di ảnh 

Vòng Hoa Chia Buồn

Hướng dẫn cách hoa đám tang đơn giản dễ thực hiện

Để thực hiện cắm hoa đám tang, ngoài chọn hoa phù hợp, chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và chọn mẫu để cắm theo.

Chuẩn bị

Để cắm hoa đám tang, trước tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ, phụ kiện cần thiết như:

 • Kệ cắm hoa hoặc bình cắm hoa.
 • Xốp cắm hoa.
 • Kéo cắt cành hoa, kéo tỉa lá.
 • Lá phụ.

Theo gợi ý ở phần đầu của bài viết, có khá nhiều loại hoa phù hợp để cắm trong đám tang. Bên cạnh những loại hoa được gợi ý ở trên, bạn cũng có thể chọn hoa theo mùa, ví dụ từ tháng 5 đến tháng 10, bạn có thể lựa chọn hoa vàng anh, sau tháng 10 bạn có thể chọn các loại hoa như: hoa hồng vàng, hoa lan, hoa cúc,…

Kệ cắm hoa, khung cắm hoa có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: tre, nứa, sắt, cườm,…Đối với tang lễ trong miền Nam, người ta thường lựa chọn khung cắm hoa bằng cườm.

Những phụ kiện để cắm hoa đám tang như xốp, kéo cắt, nơ,…bạn có thể mua tại những cửa hàng hoa tươi.

Thực hiện cắm hoa

Sau khi chuẩn bị đủ hoa và các dụng cụ cần thiết, các bạn có thể tiến hành cắm hoa theo hướng dẫn cách cắm hoa đám ma đơn giản dễ thực hiện của Hoa Tươi Thiên Trúc.

Đầu tiên bạn tiến hành cắt lá phụ gọn gàng theo hình tam giác hoặc bầu dục, cắm những lá phụ vào phần viền của xốp cắm hoa.

Khi đã cắm lá phụ lên xốp, chúng ta tiến hành chọn hoa để cắm lên phần chính của miếng xốp, sắp xếp hoa đồng đều để tạo dải màu bắt mắt sẽ giúp lẵng hoa trông thẩm mỹ hơn.

Bạn có thể cắm hoa theo 1 trong 3 dáng cắm phổ biến sau:

Hình tròn

Lẵng hoa cắm theo hình tròn phù hợp với mọi vùng miền, đây cũng là cách cắm hoa đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện.

Cắm hoa đám tang theo hình tròn bằng cách bắt đầu cắm từ trung tâm miếng xốp, sau đó cắm dần ra xung quanh theo hình tròn, chú ý sự đồng đều và cân đối để tạo lẵng hoa hình tròn đẹp mắt.

Hoa Tươi Tang Lễ

Hình oval

Cắm hoa hình oval là cách cắm hoa được áp dụng khá phổ biến, để tự thực hiện mẫu cắm hoa này, bạn nên phân loại màu sắc hoa trước khi cắm để thực hiện nhanh chóng hơn.

Khi cắm hoa theo hình oval bạn nên cắm lần lượt các màu sắc hoa từ trong ra ngoài, tạo sự tách lớp và nổi bật cho kệ hoa, lẵng hoa.

Mẫu Hoa Đám Tang

Hình Thánh giá

Cắm hoa đám tang hình Thánh giá thường chỉ sử dụng cho những người theo Công giáo.

Với cách cắm hoa này, bạn nên tạo một khung cắm hoa cân đối và sắp xếp đều những miếng xốp để dễ dàng thực hiện đúng hình dáng Thánh giá.

Khi đã có khung và xốp theo hình thánh giá, việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là cắm dọc theo khung xốp, chú ý khoảng cách giữa các hoa để tạo độ thẩm mỹ.

Hoa Tươi Thiên Trúc – Cung cấp hoa tang lễ, hoa đám tang

Bài viết trên là hướng dẫn cách cắm hoa đám tang đơn giản dễ thực hiện của Hoa Tươi Thiên Trúc, bạn có thể tham khảo để thực hiện.

Liễn Viếng Sui Gia

Tuy nhiên trong lúc tang gia bối rối, việc chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để cắm hoa có thể hơi khó khăn, để chu toàn nhất cho tang lễ, bạn có thể đặt hoa đám tang tại cửa hàng hoa tươi.

Hoa Tươi Thiên Trúc luôn hiểu thấu tâm lý bối rối khi gia đình tổ chức tang lễ, chính vì vậy chúng tôi chuyên cung cấp sẵn những mẫu hoa cắm trong đám tang, hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất trong lúc lo cho tang lễ.

Bạn không cần đến trực tiếp cửa hàng mà có thể lựa chọn trực tiếp mẫu hoa trên website https://hoatuoithientruc.com/ và gọi điện để đặt hàng.

Hoa Tươi Thiên Trúc sẽ tư vấn mẫu hoa phù hợp và chuẩn bị hoa để giao đến khách hàng nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ với https://hoatuoithientruc.com/ qua hotline: 0967445305 – 0335025653.

Hoa Tươi Thiên Trúc – Giao hàng tận nơi miễn phí.

Vòng Hoa Đám Tang Công Giáo

Posted in Shop Hoa Tươi

Related Posts