Menu Đóng

Hoa Trang Trí Bàn Thờ Đám Tang

Bàn thờ đám tang là gì? Nên chọn hoa gì để trang trí bàn thờ đám tang? Đặt trang trí bàn thờ đám tang ở đâu? Khi trang trí bàn thờ tang lễ  cần lưu ý điều gì?

Tang lễ vốn là nghi thức linh thiêng có từ xa xưa, mỗi vùng miền sẽ có cách tổ chức tang lễ khác nhau. Để không xảy ra những sai sót trong tang lễ, chúng ta cần cẩn thận và chuẩn bị chu đáo trong tất cả các khâu. Trang trí hoa bàn thờ đám tang cũng không ngoại lệ, chúng ta cần chọn hoa trang trí bàn thờ đám tang cẩn thận để phù hợp với tang lễ.

Bàn thờ đám tang là gì? Hoa Đám Tang

Trong tang lễ, việc lập bàn thờ đám tang là một trong những phong tục có từ lâu đời.

Bàn thờ đám tang được lập cho người vừa mới mất, bàn thờ đám tang không giống như bàn thờ gia tiên.

Điện Hoa Đám Tang

Bàn thờ đám tang còn được gọi là bàn thờ vong, bàn thờ này được đặt trong gian nhà ngang hoặc đặt cạnh bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ đám tang thường được bài trí với di ảnh người đã khuất, bát hương, đèn dầu và hoa trang trí bàn thờ đám tang.

Việc lựa chọn để trang trí hoa trên bàn thờ đám tang cũng cần có những lưu ý nhất định, bạn hãy tham khảo điều này ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

Lời Chia Buồn Đám Tang

Trang Trí Hoa Đầu Hòm , Nắp Quan Tài

Hoa trang trí nắp đầu hòm có thể sử dụng các loại hoa như hoa lan trắng, Lan tím , hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ,

hoa nắp đầu hòm có thể sử dụng các loại hoa như hoa lan trắng, Lan, hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, Cắm hoa nắp quan tài theo Phật giáo thì cắn hình tròn hoặc oval , còn theo Công giáo thì oval hoặc thánh giá. chủ yêu là đủ trang trọng và lịch sự là được .

hoa-tren-nap-quan-tai-chu-thap

Trang Trí Hoa Khung Hình – Cắm Hoa Di Ảnh

Hoa trang trí khung hình là loại hoa được cắm xung quanh hình để trên bàn thờ đám tang có thể sử dụng các loại hoa như hoa ly, hoa lan, hoa cúc, hoa hồ điệp, đặt hoa khung hình đám tang rẻ đẹp

hoa trang trí bàn thờ đám tang

Nên chọn hoa gì trang trí bàn thờ 

Khi chọn hoa bàn thờ đám tang bạn nên chú ý về màu sắc và ý nghĩa của hoa để tránh chọn phải những loại hoa không phù hợp.

Hoa Tươi Tang Lễ

Nếu bạn không biết nên chọn loại hoa gì, có thể nhờ sự tư vấn của những chủ cửa hàng hoa tươi vì họ là người có nhiều kinh nghiệm trong cung cấp hoa trang trí bàn thờ 

Dưới đây là gợi ý của Hoa Tươi Thiên Trúc về những loại hoa phù hợp để trang trí bàn thờ đám tang

Hoa Hồng Trắng

Hoa hồng trắng không chỉ được dùng trong đám tang mà còn được dùng trong đám cưới, tiệc sinh nhật,…vì là một loại hoa trung tính.

Hoa hồng trắng được dùng để trang trí bàn thờ đám tang vì nó mang ý nghĩa tôn vinh đóng góp của người đã khuất.

Hoa Ly

Hoa ly có nhiều màu sắc như: trắng, cam, vàng, hồng,…tất cả màu sắc của hoa ly đều phù hợp để trang trí bàn thờ đám tang, ngoài hoa bàn thờ đám tang thì hoa ly cũng thường xuất hiện trong các vòng hoa tang lễ, hoa viếng,..hoa chia buồn ,…

Hoa ly trắng mang ý nghĩa mong muốn người đã khuất sẽ tìm được nơi an nghỉ cuối cùng và siêu thoát, tìm đến sự thanh thản.

Liễn Viếng Sui Gia

Hoa Cúc

Để trang trí hoa đám tang, trang trí đám tang người ta cũng hay sử dụng hoa cúc vàng hoặc hoa cúc trắng.

Hoa cúc không chỉ tượng trưng cho sự tiếc nuối, đau buồn mà còn có ý nghĩa cầu mong linh hồn người đã khuất được thanh thản ở thế giới bên kia.

Hoa Huệ

Ở những đám tang ngoài miền Bắc, người ta hay chọn hoa huệ làm hoa trang trí đám tang vì loài hoa này tượng trưng cho sự khởi đầu mới, sự tái sinh.

Vì quan niệm khi chết đi cũng chính là khi bắt đầu một cuộc sống mới nên hoa huệ được dùng trong đám tang với mong muốn người đã khuất sẽ được an lạc ở thế giới mới.

Hoa Lan

Mẫu Hoa Đám Tang

Ngày nay ngoài những loại hoa trên thì hoa lan cũng hay được sử dụng để trang trí tang lễ , hai loại hoa lan thường được dùng trong đám tang là hoa lan hồ điệp và lan mokara.

Hoa lan được dùng trong tang lễ để bày tỏ sự tưởng nhớ và lòng biết ơn với người đã khuất, đặc biệt hoa lan trắng còn được biết đến với ý nghĩa mong người đã khuất ra đi thanh thản, không vương vấn trần thế.

Lưu ý khi trang trí hoa tang lễ 

Ngoài chọn loại hoa phù hợp, bạn còn cần chú ý những điều không nên làm khi trang trí bàn thờ đám tang.

Viết sai thông tin người đã khuất

Vòng Hoa Đám Tang Công Giáo

Viết sai thông tin người đã khuất là điều không nên xảy ra khi trang trí bàn thờ tang lễ

Viết đúng thông tin người đã mất để thể hiện sự tôn trọng và để thân nhân của người đã khuất được yên lòng hơn.

Chọn loại hoa không phù hợp

Không phải loại hoa nào cũng có thể đặt trên bàn thờ đám tang,  trang trí bàn thờ đám tang không nên chọn hoa cúc vạn thọ, hoa nhài, hoa đại,…vì những loại hoa này có ý nghĩa không phù hợp.

Đặt trang trí hoa bàn thờ , hoa đầu hòm , hoa di ảnh uy tín tại TP. HCM

Cách nhanh chóng và toàn vẹn nhất khi muốn tìm hoa trang trí đám tang đó chính là đặt hoa tại cửa hàng hoa tươi.

Hoa Tươi Thiên Trúc với kinh nghiệm nhiều năm trong cung cấp các loại hoa đám tang, hoa tang lễ,  hoa bàn thờ đám tang , hoa đầu hòm , cắm hoa khung hình , hoa cổng đám tang ,.. sẽ tư vấn cho bạn những mẫu hoa phù hợp nhất.

Trong lúc tang gia bối rối, không có nhiều thời gian cho việc chọn hoa, chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và giao hoa đến tận địa chỉ khách hàng yêu cầu trong thời gian nhanh chóng nhất.

Hoa Tươi Thiên Trúc đảm bảo về chất lượng hoa vì chúng tôi làm việc từ tâm, đám tang là một sự kiện trang nghiêm, không ai muốn xảy ra sai sót gì, dù là nhỏ nhất.

Chính vì vậy chúng tôi luôn lựa chọn những loại hoa tươi, có ý nghĩa, màu sắc trang nhã, phù hợp với đám tang.

Sau khi khách hàng gọi điện đến đặt hàng, chúng tôi sẽ xác nhận lại địa chỉ để giao hoa nhanh chóng nhất.

Hoa Tươi Thiên Trúc là địa chỉ đặt trang trí hoa đám tang uy tín tại TP. HCM.

Hoa Tươi Thiên Trúc – Giao hàng miễn phí trong nội thành TPHCM.

Xem thêm :

Dịch Vụ Hoa Quận 1

Mua Hoa Sen Tphcm

Posted in Shop Hoa Tươi

Related Posts