Menu Đóng

Hoa Viếng Đám Tang

hoa viếng đám tang

đám tang hay tang lễ là một trong những phong tục của người viet nam tưởng nhớ đến người thân đã khuất ,nên sử dụng hoa viếng đám tang để cúng điếu người đã khuất . và phần nào giúp xoa diệu đi không khí u buồn của đám tang 

Vào những ngày đám tang của người thân, bạn bè, … nên sử dụng hoa viếng đám tang để gửi thay lời chia buồn để gia quyết cũng như gửi tới người đã khuất một lời hỏi thăm, tưởng nhớ đến họ. Vậy ý nghĩa của hoa đám tang là gì . Dịch vụ cung cấp vòng hoa viếng đám tang uy tín?

Mua Hoa Đi Đám Tang

Ý nghĩa của hoa viếng đám tang , vòng hoa viếng đám ma

Tổ chức  đám tang là một trong những tín ngưỡng truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Nó cũng thể hiện tấm chân tình, mức độ tình cảm, sự nhớ nhung, tôn trọng người đã mất lúc còn sống.

Giống như luôn nhắc nhở đến cho người thân để tưởng nhớ, và là một ngày để gia đình, bạn bè có thể cùng nhau ăn bữa cơm gia đình và hoài niệm về người đã mất.

Trong những ngày này trang trí hoa tươi đám tang để tăng thêm màu sắc cho tang lễ để giảm đi sự u buồn cho gia chủ và sử dụng hoa tươi trang trí, thờ cúng với một màu sắc đặc biệt cũng như gửi một thông điệp riêng đến cho người đã khuất.

Nên dùng hoa gì trong đám tang 

Có rất nhiều hoa có thể sử dụng để thờ cúng và trang trí đám tang hoặc viếng đám tang. Vì mỗi loài hoa có một ý nghĩa riêng biệt, bạn có thể lựa chọn tỉ mỉ để thể hiện sự chân thành, chu đáo dành cho người thân của mình đã ra đi

Hoa cúc 

Đây là một loài hoa thường xuyên được sử dụng để thờ cúng, chưng lên bàn thờ.

Hoa cúc thể hiện với nhiều ý nghĩa khác nhau, nó mang ý nghĩa của tấm lòng hiếu thảo, sự trường tốn vĩnh cửu, biểu tượng của sự sống, phúc lộc và cho sự may mắn đến với người qua đời.

Vì vậy, hoa cúc thường được dùng cắm bàn thờ cho ông bà, tổ tiên của mình để thể hiện lòng hiếu thảo, biết kính hiếu bậc bề trên.

Đồng thời người dâng hoa cũng gửi gắm tấm lòng mong cho tổ tiên phù hộ cho con cháu, cho  gia đình được may mắn và hạnh phúc.

Vì vậy sử dụng hoa cúc để chọn làm hoa cúng cho ngày giỗ sẽ rất đặc biệt. Không chỉ ý nghĩa mà còn vì màu sắc của hoa. Bên cạnh đó, hương thơm của hoa nhẹ nhàng, mang đến sự dễ chịu từ làn hương.

Hoa huệ ta

Là một loài hoa mang ý nghĩa của sự thuần khiết, thanh tao nên được rất nhiều người sử dụng cho việc thờ cúng.

Đặc biệt, người công giáo thường xuyên sử dụng hoa này để thờ đức mẹ, với một biểu tượng cho sự trinh nguyên, màu trắng ngần, kèm với màu xanh nhạt, tạo nên sự cung kính khi dùng hoa này để thờ.

Đặc biệt dùng hoa này cho người thân đã mất với mong muốn người thân được sự phù hộ của bậc bề trên, mong cho được hưởng phúc ở nơi chín suối, ra đi thanh thản nhẹ nhàng.

Hoa hồng

Là một loài hoa biểu tượng của tình yêu, nhưng có cũng tượng trưng cho sự chung thẻ, sâu sắc. Sử dụng bông hồng để thờ cúng mang đến một màu tươi mới, và người thân cũng đã không còn canh cánh nỗi buồn trong lòng.

Gửi lời cầu mong người mất được yên vui chốn thiên đàng, và với đó là một lời gửi gắm người thân, tổ tiên có thể an tâm cho gia đình của mình.

Có thể dùng hoa hồng nhạt, hoa hồng xanh để thờ cúng cho những vong linh còn trẻ tuổi, những đã ra đi. Mang sự tươi mới cũng như mong cho những đứa trẻ mất sớm được yên vui, và có một cuộc sống ở đời sau hạnh phúc hơn.

Nên trang trí hoa viếng đám tang màu gì – Hoatuoithientruc.com

Nên sử dụng hoa viếng đám tang với hoa màu gì là câu hỏi chung của nhiều người, Hoa Tươi Thiên Trúc sẽ tư vấn một số màu hoa phù hợp để viếng đám tang trong phần này của bài viết.

Có rất nhiều màu sắc hoa, nhưng trong ngày đám tang thường sử dụng những màu sắc hoa như trắng, tím, vàng,…

Hoa Trang Trí Bàn Thờ Đám Tang

Hoa viếng đám tang màu trắng , hoa tang lễ

Màu trắng thể hiện cho sự thuần khiết, tinh khôi, thể hiện tình cảm chân thành từ đáy lòng người tặng.

Hoa viếng đám ma màu vàng , hoa chia buồn

Là một màu sắc bắt mắt sang trọng, thường xuyên được sử dụng để thờ phụng trong ngày đám tang

Thể hiện tình cảm sâu sắc, lòng kính nhớ đến tổ tiên, ông bà đã qua đời. Thể hiện cho sự tái sinh của một cuộc sống mới đối với người đã mất.

Lời Chia Buồn Đám Tang

Hoa tươi đám tang màu tím

Đây là màu cuả sự mộng mơ, tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý. Màu tím cũng thể hiện sự tri ân, thay lời cảm ơn chân thành cho người sống đối với người thân đã ra đi.

Dịch vụ cung cấp hoa viếng đám tang uy tín – Miễn Phí Giao Hàng

HOA TƯƠI THIÊN TRÚC là địa chỉ cung cấp các loại hoa đám tang ,  hoa tang lễ , hoa chia buồn , giỏ trái cây ,giỏ giấy tiền nhang đèn , bức liễn , bức trướng , bức giảng đẹp, sang trọng, phù hợp .

Đặt Hoa Tang Lễ Quận 1

Khách hàng có thể lựa chọn màu sắc tùy thích đối với loại bông mình muốn dùng để gửi gắm đám tang, đám giỗ,…

Ở đây cung cấp dịch vụ hoa tươi đám tang cho những gia đình tổ chức đám tang tại nhà , vòng hoa phúng điếu để tưởng nhớ đến người thân.

Các dạng hoa như hoa để bàn thờ, hoa trang trí bàn khách, lãng hoa đám tang, vòng hoa chia buồn , bó hoa viếng ,  bó hoa đám giỗ cho những khách hàng có nhu cầu.

Được sự tư vấn của nhân viên và có thể tham khảo mẫu trên trang web cua cửa hàng tại https://hoatuoithientruc.com/

Quý khách sẽ được giao hàng tận nơi miễn phí khi đặt hoa tươi tại THIÊN TRÚC FLOWERS

Điện Hoa Chia Buồn

Ghé tới shop để chọn hoa hoặc xem mẫu:

  • Cửa hàng 1: 201 Đinh Tiên Hoàng , Phường Đa Kao , Quận 1
  • Cửa hàng  2: 61 Nguyễn Tất Thành Phường 13 Quận 4
  • Cửa hàng: 3 007 Lô B , Chung Cư Lê Hồng Phong , Phường 1 , Quận 10

Hoa Tươi Online

Posted in Shop Hoa Tươi

Related Posts